Monday, 18/01/2021 - 20:13|

Trường THCS Trần Kim Xuyến - "English speaking club and happy new year 2021" có yếu tố nước ngoài

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho các em học sinh một môi trường học tập và sân chơi lành mạnh, hữu ích. Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-THCS ngày 19/10/2020 về Kế hoạch dạy học Tiếng Anh và Kế hoạch số 80/KH-THCS ngày 29/10/2020 của Hiệu trưởng Trường THCS Trần Kim Xuyến về Kế hoạch công tác giáo dục kĩ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2020 - 2021, chiều ngày 26/12/2020 Trường THCS Trần Kim Xuyến tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Happy new year 2021” có yếu tố nước ngoài.

Chương trình được tổ chức thành công nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Phan Văn Tuân- Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự quan tâm sâu sát của cô giáo Lê Thị Hồng Chiên và thầy giáo Hồ Xuân Hiếu - Phó Hiệu trưởng và tập thể giáo viên, nhân viên cùng với hơn 500 em học sinh trong toàn trường. Đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ, cố vấn nhiệt tình của các thầy cô giáo đến từ Trung tâm Anh ngữ Galaxy (Hương Sơn).

Với ý tưởng chúc mừng năm mới năm 2021 câu lạc bộ gồm các phần:

Phần 1: Mở đầu – văn nghệ chào mừng

Phần 2: Thi hùng biện với bốn chủ đề của 4 khối 6,7,8,9

Phần 3: Giao lưu với người nước ngoài- đại diện trung tâm Galaxy Hương Sơn

Phần 4: Thi rung chuông vàng với mỗi khối 20 học sinh xuất sắc nhất

Kết thúc là ca khúc “Happy new year”- chúc mừng năm mới.

Sau đây một số hình ảnh của hoạt động:

Học sinh toàn trường cùng tham gia tạo sự hứng thú trong học tập môn Tiếng Anh

Văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ nhà trường

Sau phần văn nghệ chào mừng đại diện 4 em thuộc 4 khối thi hùng biện với 4 chủ đề:

Học sinh tham gia bài thi hùng biện

Học sinh tham gia thi hùng biện

Tiếp theo là phần giao lưu trao đổi của giáo viên Tiếng Anh ở Trung tâm Galaxy với các em. Tuy mới bước đầu sinh hoạt câu lạc bộ có yếu tố nước ngoài nhưng các em đã có vốn hiểu biết cơ bản, biết nghe, biết nói, biết giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin.

Giao lưu của học sinh với giáo viên Tiếng Anh của trung tâm Galaxy Hương Sơn

Phần thi rung chuông vàng với 100 em đến từ các khối 6,7,8,9 trong trường diễn ra sôi nổi cùng với M.C xinh đẹp Nhung Anh (Lớp 7D) và thầy giáo ở trung tâm Galaxy cùng dẫn chương trình nên các em phần nào tự tin hơn, hào hứng hơn, đa số các em nắm bắt được vấn đề nên đã trả lời được khá nhiều câu hỏi. Câu lạc bộ trở nên vui hơn, nhộn nhịp hơn bởi pha cứu trợ của các thầy cô trong phần tiếp sức đã gắn kết tình cảm thầy trò bền chặt, thân thiết hơn.  Kết thúc phần rung chuông vàng chọn được 10 em xứng đáng nhất và 3 em xuất sắc nhất được ghi nhận.

Các em tập trung trả lời câu hỏi phần thi rung chuông vàng

Phần cứu trợ của các thầy cô
Ba học sinh xuất sắc nhất của phần thi rung chuông vàng

Đặc biệt sau phần thi rung chuông vàng các thầy trong trung tâm Galaxy Hương Sơn đã tổ chức một trò chơi rât thú vị, nghe mô tả đoán tên đồ dùng học tập của học sinh, trò chơi này đã thu hút được nhiều em tham gia và nhận được phần quà của trung tâm.

Phần giao lưu của trung tâm Galaxy cùng với học sinh

Kết thúc Câu lạc bộ vang lên bài ca Happy new year - chúc mừng năm mới 2021, mong một năm nhiều may mắn, nhiều niềm vui và thành công trong mọi hoạt động. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa giúp các em học sinh tự tin hơn, các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông tăng cường rèn luyện kỹ năng giao tiếp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn trong trường phổ thông, đáp ứng mục tiêu chung trong thời đại mới./.

Ban biên tập- Tổ Tổng hợp

Năm 2021 : 461