Monday, 18/01/2021 - 20:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

Trường THCS Trần Kim Xuyến phối hợp với trạm y tế xã Sơn Bằng và xã Kim Hoa khám sức khỏe đầu năm cho học sinh.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi học sinh; Giúp các em nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho một năm học; Giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình, thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho con để kết quả học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng sẽ góp phần phát hiện sớm những bệnh truyền nhiễm (nếu có) giúp các em học sinh biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo... Với ý nghĩa đó, ngay từ đầu năm học 2020-2021 Thầy giáo Phan Văn Tuân Bí thư chi bộ, Hiệu trường THCS Trần Kim Xuyến đã chỉ đạo thành lập ban chỉ đạo y tế trường học và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về việc bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Trường đã phối hợp với trạm y tế xã Kim Hoa, trạm y tế xã Sơn Bằng lên kế hoạch tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đầu năm học.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2020 trạm y tế xã sơn Bằng đã phối hợp với nhà trường khám sức khỏe đầu năm học cho học sinh ở điểm lẻ.

 

 

           Hình ảnh Cán bộ trạm y tế xã Sơn Bằng khám sức khỏe cho học sinh ở điểm lẻ.

Ngày 4 tháng 11 năm 2020 trạm y tế xã Kim Hoa đã phối hợp với nhà trường khám sức khỏe đầu năm cho học sinh ở điểm chính.

 

 

   Hình ảnh Cán bộ trạm y tế xã Kim Hoa khám sức khỏe cho học sinh ở điểm chính.

Các trạm y tế đã phối hợp với nhà trường tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe tới cán bộ, giáo viên, HS với nhiều nội dung phong phú như, tổ chức truyền thông rửa tay bằng xà phòng; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; thực hiện nghiêm túc vệ sinh học đường bảo vệ sức khỏe học sinh... Tổ chức kiểm tra sức khỏe cho HS trên các mặt, như đo chiều cao, cân nặng; kiểm tra tai, mũi, họng, răng miệng, đo nhịp tim... thông qua các hoạt động này, nhà trường phát hiện kịp thời những HS mắc các bệnh lý về học đường, nhất là bệnh tật khúc xạ, từ đó tư vấn và phối hợp với gia đình điều trị kịp thời cho các em, cũng như tạo môi trường thuận lợi nhất để các em thi đua học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 45
Tháng 01 : 462
Năm 2021 : 462