Saturday, 20/04/2024 - 09:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

Các hoạt động diễn ra trong hè năm 2020-2021 THCS Trần kim Xuyến

Khi tiếng dàn đồng ca mùa hè râm ran trên khắp những tán lá mang theo cái nắng oi ả đặc trưng của những này hè xuất hiện trên khắp các đường quê đó là khi chúng ta phát hiện ra lại một mùa hè nữa đến.

Một năm học dài cũng đã qua với sự ân cần, chỉ bảo, dạy dỗ, dẫn dắt của các thầy giáo, cô giáo. Có những nụ cười cũng có những giọt nước mắt nhưng quan trọng nhất là ngoài kiến thức các em đã học được rất nhiều kinh nghiệm, nhiều tình cảm gắn bó dành cho nhau. Một mùa hè mới lại đến, thế nhưng mùa hè năm nay cũng giống như mùa hè năm ngoái dịch bệnh covit19 vẫn đang bùng phát và có nguy cơ lây lan rất nhanh. Dịch bệnh đã khiến bao gia đình phải ly tán, các em học sinh không được thoải mái vui chơi, nô đùa, tham quan các điểm du lịch sôi động ý nghĩa bên gia đình, người thân, bạn bè. Để khoảng thời gian nghĩ hè trong mùa dịch trở nên ý nghĩa chúng ta nên hạn chế ra ngoài và đọc sách thường xuyên.

Thực hiện theo công văn số 205/GDĐT ngày 26/5/2021 của Phòng GDĐT Hương Sơn về việc hoạt động thư viện trong hè 2021, thư viện trường THCS Trần Kim đã lập kế hoạch số 21/KH-THCS ngày 02/6/2021 về việc thực hiện các hoạt động thư viện trong dịp hè 2021. Nhằm tăng cường tuyên truyền CB,GV,NV và toàn thể học sinh đọc sách, tìm hiểu sách, xây dựng phong trào đọc sách ngày càng nhiều, rộng rãi hơn.

Tuy tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng nhà trường vẫn triển khai phổ biến lịch hoạt động của thư viện trong hè 2021 tới toàn thể CB,GV,NV và học sinh thông qua các nhóm lớp trên Zoom, Zalo, Face book, Meet …

Sau đây là một số kết quả đạt được trong dịp hè năm 2020 - 2021:

Nhà trường đã phát động học sinh tham gia “Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách nhân kỉ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1831-2021) và 30 năm tái lập tỉnh (1991-2021)” với chủ đề “ Cuốn sách tôi yêu năm 2021”. Tuy tình hình dịch phức tạp nhưng các em học sinh vẫn tham gia rất tích cực. Nhà trường đã lựa chọn ra 4 vi deo có chất lượng nộp phòng giáo dục.

Một vài hình ảnh trong số những học sinh tham gia cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

Do tình hình dịch covit19 diễn biến ngày một phức tạp hơn nên giáo viên, học sinh không thể tới trường nghiên cứu tài liệu, mượn sách về đọc. Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong mùa dịch bộ phận thư viện đã trực tiếp đưa sách đến cổng nhà những giáo viên, học sinh có nhu cầu mượn sách.

Hình ảnh chuẩn bị sách chuyển cho học sinh

Năm nay là năm thực hiện đổi mới sách giáo khoa cho những học sinh khối 6 nên nhà trường thường xuyên tuyên truyền, giới thiệu đến tận phụ huynh học sinh về chương trình giáo dục phổ thông mới; giới thiệu tới phụ huynh lớp 6 bộ sách giáo khoa mới cánh diều trên các nhóm chát Zalo, Face book ….

Bộ Sách Giáo Khoa Cánh Diều Lớp 6 (Bộ 13 Cuốn)

Hình ảnh bộ sách cánh diều lớp 6

Cũng trong dịp hè này Thư viện đã rà soát, kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để đảm bảo 100% học sinh có sách giáo khoa và các đồ dùng học tập đón chào năm học mới với sự tài trợ của công ty TNHHTM Triệu Kim. Đồng thời thư viện trường đã chọn lọc từ số sách quyên góp, sách của thư viện trường trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác sắp xếp, lựa chọn sách hỗ trợ học sinh khó khăn

Đọc sách thường xuyên có ý nghĩa rất lớn với chúng ta. Sách truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người về tình cảm yêu thương lẫn nhau, về chân thiện, mỹ, lối sống và đạo đức, giúp cho tâm hồn chúng ta thêm tươi đẹp, giúp chúng ta mở mang thêm nhiều kiến thức. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp như thế này, việc hạn chế ra ngoài ở nhà đọc những cuốn sách nhỏ xinh là một việc làm rất tốt. Vừa nâng cao tri thức, vừa góp phần nhỏ bé chung tay đẩy lùi dịch bệnh.