Monday, 18/01/2021 - 20:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN KIM XUYẾN "CHUNG TAY SẺ CHIA NHÂN DÂN BỊ THIÊN TAI LŨ LỤT".

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN KIM XUYẾN "CHUNG TAY SẺ CHIA NHÂN DÂN BỊ THIÊN TAI LŨ LỤT".

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN KIM XUYẾN "CHUNG TAY SẺ CHIA NHÂN DÂN BỊ THIÊN TAI LŨ LỤT".

Trong những ngày từ 17 đến 20 tháng 10 năm 2020 do ảnh hưởng của cơn bão số 7 các huyện phía nam tỉnh Hà Tĩnh có mưa to và rất to, dẫn đến ngập lũ tại nhiều huyện như Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh,... Trên 15 nghìn hộ dân và hơn 32 nghìn người phải đi sơ tán. Nhân dân tại những vùng ngập lũ hết sức khó khăn, cần phải được cứu trợ khẩn cấp.

Thầy giáo Phan Văn Tuân Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi và cùng tập thể giáo viên ủng hộ đồng bào do mư lũ

          Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ huyện Hương Sơn về việc “ Ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ”; với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Nhằm giảm bớt những khó khăn cho người dân đang bị ngập lũ, sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020 trường THCS Trần Kim Xuyến phát động, quyên góp ủng hộ các vùng bị thiệt hại do  lụt gây ra với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá rách ít đùm rách nhiều”.

Tại Lễ phát động, thầy giáo Phan Văn Tuân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động chia sẻ: "Lũ lụt đã gây những thiệt hại lớn về người và tài sản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của nhân dân, việc học tập của các  nhà trường ở một số tỉnh miền Trung  trong đó có  Hà Tĩnh. Tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung hiện nay vô cùng khó khăn, đang vật lộn, chống chọi với lũ lụt, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống và không còn mái ấm che mưa, che nắng. Họ đang rất cần nhứng tấm lòng sẻ chia, dù ít hay nhiều, dù tinh thần hay vặt chất đều đáng quý trong lúc này".

Đại diện các tổ chuyên môn ủng hộ nhân dân vùng lũ

Cùng với đó nhờ làm tốt công tác truyên truyền và truyền thống tương thân tương  ái của nhà trường nên các thầy cô giáo cũng như các em học sinh ai cũng muốn tự mình đóng góp một phần tình cảm để sẻ chia người dân ngập lũ.

Tập thể thầy cô giáo và học sinh đến với buổi Lễ với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm nên sau một buổi toàn trường đã quyên góp được 6.759.000 nghìn đồng (Sáu triệu, bảy trăm năm mươi chính nghìn đồng) và với nhiều quần áo, hàng trăm bộ sách vở.

Đại diện các em  học sinh ủng hộ các bạn vùng lũ

          Những món quà tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ làm vơi đi nỗi khó khăn vất vả của người dân vùng lũ trong thời khắc này.

                                                       Bài và ảnh: Lê Thị Loan   (Trường THCS Trần Kim Xuyến)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 45
Tháng 01 : 461
Năm 2021 : 461