Monday, 18/01/2021 - 20:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

TRƯỜNG THCS TRẦN KIM XUYẾN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN HƯƠNG SƠN VÀ CÔNG AN XÃ KIM HOA KÝ CAM KẾT

         Sáng ngày 28/12/2020, Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và Công an xã Kim Hoa tổ chức buổi tuyên truyền, ký cam kết đấu tranh thực hiện các quy định của pháp luật về các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đốt thả đèn trời, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với giáo viên và học sinh trong toàn trường.

         Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh được nghe đại diện Công an huyện Hương Sơn quán triệt, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các điều luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trật tự như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ; tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy đá, các loại ma túy tổng hợp đang xâm nhập trong xã hội hiện nay.

        Trong buổi tuyên truyền, Ban Công an huyện, xã đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết:

        - Không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm.

       - Tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm cho cơ quan Công an theo quy định; tích cực tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh lên án, tố giác các trường hợp vi phạm về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm.

       - Tích cực tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về an toàn giao thông; an toàn phòng, chống cháy, nổ.

       - Tham gia giao thông an toàn, đúng quy định của pháp luật

Cán bộ, giáo viên, nhân viên ký cam kết

 

 Học sinh ký cam kết

          Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong năm học và đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

                                                                                                                                     Ban biên tập

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 45
Tháng 01 : 461
Năm 2021 : 461