Monday, 18/01/2021 - 21:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2020)

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

Hội diễn văn nghệ là sân chơi rèn luyện các giá trị về văn, thể, mĩ cho học sinh trong toàn trường, nâng cao hiệu quả trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đồng thời nhằm phát huy tính sáng tạo, năng động; phát triển và rèn luyện các kỹ năng sống; nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó đối với bè bạn, góp phần giáo dục nâng cao ý thức biết và nhớ ơn thầy cô giáo, yêu mến trường, lớp của học sinh.

Thực hiện Kế hoạch số: 80 /KH-THCS ngày 29/10/2020 của Trường THCS Trần Kim Xuyến về Kế hoạch công tác giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa  năm học 2020 – 2021, sáng ngày 20/11/2020 Trường THCS Trần Kim Xuyến tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây cũng là một trong các hoạt động góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức và niềm say mê nghệ thuật cho các em. Là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, tấm lòng của mình biết ơn, tri ân tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội diễn còn là dịp nhà trường đánh giá kết quả phong trào văn nghệ ở các lớp.

Tham gia Hội diễn có 19 lớp đăng ký dự thi 19 tiết mục, Đội đã tổ chức sơ tuyển vòng loại vào ngày 13/11/2020, chọn 6 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng trong. Các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Thầy cô, mái trường, quê hương đất nước”, các em biểu diễn rất đa dạng về thể loại như: Tốp ca, hát kết hợp múa phụ họa, múa trên nền nhạc. Có nhiều cha mẹ học sinh đã cùng với các thầy cô giáo phụ trách lớp dành thời gian, công sức, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho tiết mục của lớp tham dự Hội diễn. Không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung, phong cách thể hiện mà các tiết mục của Hội diễn còn đồng đều về chất lượng nghệ thuật biểu diễn.

Tiết mục múa hát lớp 9C

 

Tiết mục múa hát lớp 8D

 

Tiết mục múa hát lớp 7D

 

Tiết mục múa hát của lớp 9D

 

Tiết mục múa hát của lớp 6A

 

Tiết mục múa hát lớp 7B

 

Ban tổ chức đã xếp giải thi đua cho các lớp:

        - 1 Giải Nhất: 6A.

        - 1 Giải Nhì: 9C

        - 2 Giải Ba: 7B, 9D

        - 2 Giải Khuyến khích: 8D,7D

Qua Hội diễn, bằng những lời ca, điệu múa của mình các em học sinh đã gửi đến thầy cô giáo tấm lòng tri ân thật ý nghĩa. Thông qua buổi biểu diễn văn nghệ này sẽ giúp các em học sinh phát triển được kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng biểu diễn văn nghệ. Đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Hội diễn văn nghệ kết thúc trong sự náo nức của các em. Nhất định, những dư âm của chương trình để lại sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người xem.

                                                                               TPT Đội: Hoàng Thị Hằng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 45
Tháng 01 : 471
Năm 2021 : 471