Monday, 18/01/2021 - 21:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Kim Xuyến

TRƯỜNG THCS TRẦN KIM XUYẾN TỔ CHỨC NGHIÊN CỨU THẢO LUẬN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thực hiện chương trình nhiệm vụ năm học (2020-2021) của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh và các Công văn chỉ đạo của ngành về nhiệm vụ năm học; Thực hiện nội dung chuyên môn theo chỉ đạo của BGH Trường THCS Trân Kim Xuyến trong phiên họp thường kì tháng 9; Các tổ chuyên môn đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn tập trung cho việc nghiên cứu Chường trình giáo dục phổ thông 2018. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào lúc 14h, ngày 19 tháng 09 năm 2020; tại Trường THCS Trần Kim Xuyến.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Phan Văn Tuân - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo tổ Tổng hợp; thầy giáo Hồ Xuân Hiếu - PHT, chỉ đạo tổ Tự nhiên;  Cô giáo Lê Thị Hồng Chiên-PHT, chỉ đạo tổ Xã hội.

          Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn Các tổ chuyên môn nghe đại diện BGH trình bày những điểm chung về Chương trình GDPT tổng thể.

 

 

Hình ảnh tổ Xã hội đang tập trung thảo luận chương trình GDPT mới

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, tổ trưởng, tổ phó thông qua chương trình GD PT mới đến các tổ viên. Còn các tổ viên tự nghiên cứu, thảo luận về những nội dung do tổ trưởng thông qua. Buổi sinh hoạt chủ yếu tập trung vào các nội dung sau:

  1. Giới thiệu chương trình tổng thể chương trình giáo dục phổ thông mới đối với tất cả các bộ môn.
  2. Nghiên cứu, thảo luận về chương trình GDPT mới so với chương trình hiện hành ở tất cả các môn học và ở tất cả các khối lớp (có biên bản kèm theo).
  3. Đánh giá những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện các môn so với chương trình hiện hành (có biên bản kèm theo).
  4. Những đề nghị của các tổ với nhà trường, với ngành trước khi triển khai thực hiện dạy học (có biên bản kèm theo).

(Buổi sinh hoạt chuyên môn ở tổ Tổng hợp)

Các tổ viên tổ Tự nhiên đang tích cực nghiên cứu chương trình GDPT đổi mới để có những ý kiến thiết thực đáp ứng chương trình dạy học

Qua buổi sinh hoạt đã giúp cho các tổ viên trong các tổ chuyên môn nắm được các điểm mới của chương trình GDPT 2018. Trên cơ sở đó có sự tiếp cận đúng đắn về chương trình cũng như soạn giáo án, tổ chức các hoạt động học, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá,… có định hướng bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để chuẩn bị tốt cho việc triển khai cho khối 6 năm học 2021-2022.

Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 45
Tháng 01 : 470
Năm 2021 : 470