Công đoàn Trường THCS Bằng Phúc là một tổ chức vững mạnh với gần 30 đoàn viên có trình độ chuyên môn đều đạt chuẩn và trên chuẩn, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh. Nơi đây là một tổ ấm của CBGVNV với những nổi buồn, niềm vui luôn được sẻ chia cùng nhau.

        Trong những năm qua, công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị. Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

        Công đoàn có một ban chấp hành thực sự năng nổ, nhiệt tình, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn và đoàn viên trong đơn vị. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp chặt chẽ với BGH tổ chức tốt các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo, luôn động viên, tuyên truyền để các đoàn viên vui vẻ làm việc đạt hiệu quả cao. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

        Vì thế nên trong những năm qua Công đoàn trường THCS Bằng Phúc đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. Nhiều năm liên tục, Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, LĐLĐ huyện tặng giấy khen.